Cà chua mini – Hướng dẫn cách trồng cà chua mini đơn giản

Ngoại hình nhỏ nhắn, màu sắc, mùi vị và hình dáng vô cùng đa dạng của cà chua mini chính là những đặc điểm để ta nhận biết loại cà chua nay. Giá thành của nó khá cao và được bán trong các siêu thị với hạng mục dành cho các loại thực phẩm sạch.

Với cách trồng loại cà chua mini này dưới đây bạn sẽ có được một nguồn rau quả sạch và tiết kiệm được nhiều tiền cho gia đình mình.

Hướng dẫn cách ươm hạt giống cà chua mini tại nhà

Cách trồng loại cà này cũng rất đơn giản gần giống với loại cà chua to thông thường. Bạn cần mua hạt giống cà chua trước khi gieo, tốt nhất nên lựa chọn những hạt giống có khả năng miễn nhiễm với bệnh cao để phòng bênh cho cây dễ dàng hơn. Sau khi đã mua hạt giống cà chua mini về bạn hãy bắt đầu ươm hạt giống ca chua mini như sau:

  • Cho hạt giống cà chua mini vào âu để ngâm nước với tỉ lệ nước là 2 ấm 3 lạnh và ngâm trong khoảng 4 đến 5 tiếng.
  • Trong khi ngâm thường xuyên thay đổ nước ngâm cứ 1 đến 2 tiếng thì thay một lần tránh ngâm một nước suốt 4 đến 5 tiếng. Độ chua bám trong hạt cà chua sẽ làm giảm khả năng nảy mầm của hạt lại
  • Sau khi ngâm xong thì vớt hạt cà chua mini ra để ráo rồi cho vào bầu đất để ủ hạt. Khi ủ hạt cần phải tưới nước thường xuyên để kích thích hạt giống nảy mầm. Tránh để đất trong bầu quá khô.

Hướng dẫn cách trồng cà chua mini tại nhà

Sau khi đã ươm được hạt giống cà chua mini đã nảy mầm, bạn cho hạt giống cà chua ra giá thể để gieo. Mỗi ô trong giá thể chỉ cần gieo một hạt giống là được.

Sau khi gieo xong thì tưới nước đảm bảo cho đất ẩm để đủ điều kiện cho hạt có thể nảy mầm. Sau khi hạt nảy mầm thành cây con phát triển được 3 đến 4 lá thì bạn cho tách cây con ra chậu , thùng xốp để trồng.

Giai đoạn đầu trồng cây bạn cần phải tưới nước thường xuyên để rễ cây bám sâu vào đất. Giai đoạn cây đang phát triển thì tiến hành bón thúc cho cây, cung cấp thêm dưỡng chất.

Thường xuyên cắt tỉa các lá xấu, lá già, để ý sâu bệnh để loại bỏ tránh làm ảnh hưởng đến các lá khác. Khi cây đã phát triển và ra hoa được một đợt thì bắt đầu làm giàn cho cây. Làm giàn có tác dụng nâng đỡ cho cây cà chua, làm tăng năng suất đậu quả cho cây nhiều hơn.

Cách trồng cà chua mini khá đơn giản và cũng rất dễ chăm. Bạn có thể dùng để trồng ngay tại nhà để gia đình bạn có thêm một nguồn thực phẩm sạch hơn. Vừa có lợi cho sức khỏe, tốt cho việc làm đẹp lại tiết kiệm được một khoản lớn chi phí cho gia đình.