Cà chua lùn – Hướng dẫn cách trồng cà chua lùn đơn giản

Làm rau sạch tại nhà ngày càng phổ biến nhất là các gia đình tại thành phố, nguồn thực phẩm sạch chính là điều mà họ quan tâm rất nhiều. Ngoài các loại rau cải ra bạn có thể trồng thêm cà chua lùn trong chậu.

Dưới đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách trồng cà chua lùn đơn giản. Bạn hãy bớt ra một chút thời gian để trồng loại rau quả này nhé.

Những dụng cụ và cách ươm cà chua lùn

Tận dụng những thùng xốp, chậu cây trong nhà để trồng cà chua lùn bạn sẽ có một nguyên liệu được xem như thần dược để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Các dụng cụ cần thiết cũng như cách ươm cà chua lùn cũng khá đơn giản như sau:

  • Hạt giống cà chua bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng nông sản hoặc siêu thị. Sau khi mua về thì ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 4 đến 5h rồi vớt ra để ráo. Khi ngâm không nên ngâm một lần với một nước. Cứ một đến hai tiếng thì bạn thay nước một lần.
  • Sau đó lấy hạt giống ủ trong bầu đất và tưới nước thường xuyên đảm bảo độ ẩm cho bầu đất kích thích cho hạt giống nảy mầm.
  • Chuẩn bị giá thể để gieo hạt giống, đất để gieo bạn cần phải chọn đất phù sa, hoặc đất cát thịt, đất cát pha rồi ủ chung với phân chuồng đã hoai mục. Trước khi gieo hạt giống đã nảy mầm, đảm bảo đất trồng được làm ẩm ướt từ trước.
  • Sau khi chuẩn bị giá thể xong bạn hãy gieo hạt cà chua lùn đã nảy mầm. Mỗi ô trong giá thể chỉ gieo một hạt, gieo sâu khoảng 5 đến 10cm sau đó tưới nước thường xuyên để hạt nảy mầm.

Hướng dẫn cách trồng cà chua lùn sau khi ươm

Hạt giống cà chua lùn sau khi ươm đã phát triển thành cây con được khoảng 2 đến 3 lá thì bạn tách cây con ra trồng trong chậu hoặc thùng xốp. Chậu và thùng xốp phải được đục các lỗ dưới đáy trước để môi trường đất được thoáng và đảm bảo thoát nước.

Mỗi chậu chỉ nên trồng một cây con, chọn cây con khỏe mạnh nhất để trồng. Giai đoạn sau khi trồng cây con cà chua lùn bạn cần phải tưới nước thường xuyên nhất để rễ cây bám vào đất và phát triển.

Hãy làm giàn cho cây cà chua lùn bằng cọc tre, nứa để giúp cho cây đứng vững hơn. Hoa sẽ không bị chấm xuống đất nên sẽ giúp đậu quả nhiều hơn. Mỗi ngày chỉ cần dành ra một chút thời gian để ý, quan sát bạn sẽ chăm sóc cho cây được tốt, phòng trừ được các sâu bệnh.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tự mình trồng cà chua lùn tại nhà rồi. Rất đơn giản, dễ thực hiện và dễ chăm sóc. Đây sẽ là một nguồn thực phẩm tốt, thực phẩm xanh cần thiết cho gia đình bạn chăm sóc cho sức khỏe và sắc đẹp của mình.