Cà chua Cherry – Hướng dẫn cách trồng cà chua cherry tại nhà đơn giản

Cà chua cherry hay còn gọi là cà chua bi có hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt là các vitamin cần thiết cho sức khỏe của con người. Vậy bạn có bao giờ nghỉ rằng mình sẽ tự học cách trồng loại cà này ngay tại nhà hay chưa? Vậy thì hãy bắt tay vào làm với chúng tôi ngay bây giờ nhé.

Chuẩn bị dụng cụ để trồng cà chua cherry

Để có thể trồng được cà chua cherry tại nhà mà hiệu quả cao bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết ngay sau đây:

  • Thùng xốp: thùng xốp để trồng cà chua Cherry bạn nên đục lỗ trước để tăng cường khả năng thoát nước để cà chua phát triển tốt nhất.
  • Hạt giống cà chua Cherry: hạt giống để trồng cà chua bạn có thể mua tại các cửa hàng nông sản hoặc tại các siêu thị. Để hiệu quả đạt cao nhất, bạn nên chọn loại giống thuần chủng, giống tốt và chuẩn bị ươm trước khi trồng.
  • Đất trồng: cà chua cherry không kém đất trồng nên bạn có thể chọn đất trồng dễ dàng và đã được tơi xốp, bón phân hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho đất tốt cho cây phát triển.
  • Các điều kiện và dụng cụ khác như ánh sáng, nước tưới, bình tưới, phân bón

Hướng dẫn cách trồng cà chua cherry tại nhà trong thùng xốp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hãy cùng bắt tay vào trồng với chúng tôi ngay sau đây nhé. Lưu ý bạn nên trồng cà chua vào đúng thời vụ để đạt hiệu quả tối đa.

  • Ươm hạt giống cà chua Cherry: hạt giống cà chua sau khi đã mua về hạt đem ngâm trong nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng sau đó đem ướm trong bầu đất khoảng 3 đến 4 ngày để cho hạt này mầm. Sau khi hạt đã nảy mầm thì gieo ra đất và phủ đất và màn che lên, tưới nước để cung cấp môi trường đủ độ ẩm cho hạt phát triển thành cây con.
  • Tách cây con ra thùng xốp :sau khi hạt cà chua cherry đã phát triển thành cây con bạn hãy chọn những cây con sinh trưởng tốt nhất rồi tách ra trồng trong thùng xốp đã chuẩn bị từ trước. Mỗi thùng bạn chỉ nên trồng 2 đếm 3 cây không nên trồng quá nhiều để chừa đất và không gian cho cây phát triển.
  • Chăm sóc : sau khi đã tác cây ra trồng bạn nên chú ý tưới nước đều đặn, phủ dưới đất rơm khô hoặc cỏ khô để giữ cho đất trồng không bị khô. Thời gian cây ra hoa thì tưới nước thường xuyên và làm giàn để nâng để cho thân cà chua đứng vững hơn. Bón lót và bón thúc cho cây cà chua sẽ giúp tăng năng suất đậu quả nhiều hơn.

Với cách trồng cà chua cherry đơn giản tại nhà này chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thể tự mình làm ra những quả cà chua tươi ngon, sạch cho gia đình mình. Chúc bạn thành công.