Cà chua bi – Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cà chua bi đơn giản

Những quả nhỏ, dễ trồng và cho quả quanh năm trong điều kiện tốt nên bạn có thể tự mình trồng cà chua bi tại nhà. Với sự hướng dẫn về cách trồng cũng như cách chăm sóc mà chúng tôi mang đến cho bạn ngay sau đây hi vọng bạn sẽ có thể tự mình loại quả này cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Hướng dẫn cách trồng cà chua bi tại nhà

Cũng như những loại cà khác, bạn có thể tận dụng khoảng không gian trong gia đình mình để trồng cà chua bi. Cách trồng cà chua bi vô cùng đơn giản và dễ thực hiện nên bạn chỉ cần dành ra một khoảng thời gian ngắn của mình là đã có thể làm xong. Những dụng cụ để trồng cà chua bi vô cùng đơn giản bao gồm có: đất trồng, phân bón, hạt giống, bình tưới, màn che,… Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật tư hãy tìm hiểu về cách trồng ngay sau đây nhé.

  • Hạt giống sau khi mua về ngâm trong nước khoảng 2 đến 3 giờ thì vớt ra để ráo ủ trong bầu đất đợi đến khi hạt nảy mầm thì mang ra đất để gieo.
  • Khi gieo chú ý mỗi ô trong giá thể chỉ nên để khoảng 1 đến 2 hạt giống cà chua baby không nên để nhiều. Sau khi gieo thì lấy màn che phủ lên sau đó tưới nước thường xuyên để hạt giống này mầm thành cây con là được.
  • Khi cây con phát triển khỏe mạnh, cao khoảng 12 đến 15 cm thì bắt đầu tách ra chậu để trồng.
  • Khi trồng nên chôn sâu cây xuống dưới đất để cây được đứng vững. Sau đó hãy tưới nước đều đặn để đất luôn có độ ẩm cho cây phát triển mạnh.
  • Sau khoảng 45 ngày thì cây bắt đầu ra hoa bạn hãy chăm sóc thường xuyên hơn.

Cách chăm sóc cà chua bi sau khi trồng để đạt năng suất cao nhất

Bên cạnh một kỹ thuật tốt để trồng cà chua bi tại nhà tốt thì bạn cũng cần phải có một cách chăm sóc tốt để cà chua đạt được năng suất cao nhất. Trong giai đoạn đầu mới trồng, bạn cần phải tưới nước thưỡng xuyên cho cà chua để cây được cứng cáp hơn và sinh trưởng trong môi trường tốt.

Đừng để đất quá ẩm bởi nếu môi trường khô cây con mới trồng sẽ dễ bị chết và tạo điều kiện để các loại bệnh phát triển gây ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của cây.

Nước tưới cho cà chua nên điều chỉnh sao cho phù hợp còn trời nắng nóng thì hãy tưới nhiều hơn và thường xuyên hơn. Khi cà chua bi bắt đầy ra hoa bạn hãy cắm cọc xung quanh để làm giàn cho cà chua, nâng đỡ cây để cây ra được nhiều quả hơn.

Mỗi cây cà chua bi bạn chỉ cần để một nhánh chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát chùm hoa thứ nhất là được. Sau khi cây ra nhiều nhánh hơn sẽ có bạn có nhiều quả hơn. Thường xuyên để ý để làm cỏ, bắt sâu bệnh và loại bỏ các lá cây già đi sẽ giúp cây được phát triển khỏe mạnh hơn.

Với cách chăm sóc và cách trồng cà chua bi mà chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn hãy áp dụng để mang đến cho gia đình mình một vườn rau sạch với những quả cà chua tươi ngon và an toàn nhé. Chúc bạn thành công.

Ngoài cà chua bi Hạt Giống Nắng Vàng còn cung cấp tới bạn hạt giống cà chua F1 cũng như những loại hạt giống rau khác nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hạt giống nhé.