Cá biển kho cà chua – Hướng dẫn kỹ thuật kho cá biển với cà chua tại nhà

Cá được biết đến là một trong những món ăn khá giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều loại cá khác nhau như cá nước ngọt, cá nước lợ và đặc biệt món cá biển được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt món ca bien kho ca chua là món khoải khẩu của nhiều người cùng xem cách làm món ăn này như thế nào nhé?

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cá biển kho cà chua

Để làm món cá biển kho cà chua bạn có thể chọn mua nhiều loại cá biến khác nhau như cá nục hoặc các thu…Nhưng hầu như với món cá nào thì cách chế biến của nó với cà chua không mấy khác nhau.

Để làm món cá này bạn phải chuẩn bị từ 500 cho đến 1kg cá lục. Đây là 1 trong hai nguyên liệu chính để làm món cá biển kho cà chua để món ăn này thêm ngon hơn thì bạn nên chọn những loại cá tươi có màu hồng và ít được bảo quản đông lạnh nhất, nên chọn những loại cá mới đánh từ biển vào.

Nguyên liệu thứ 2 không thể thiếu đó chính là cà chua. Để kho với tỉ lệ ngon nhất thì chọn 4 đến 5 quả cà chua chín là vừa đủ. Các nguyên liệu gia vị để món ăn thêm tròn vị hơn đó là: Hành tím, ớt, gừng và hành lá…Cuối cùng là bột nêm, muối, mắm, dầu ăn…

Kỹ thuật làm món cá biển kho cà chua đúng cách nhất tại nhà

Đầu tiên là việc chế biến cá, đối với cá biển cần phải sơ chế thật kĩ để loại bỏ được mùi tanh của cá nhưng vẫn lưu giữ được hương vị của biển.

Cá lục sau khi mua về rửa thật sạch để giảm bớt mùi tanh của cá có thể cho thêm ít muối sát vào cá hoặc vài lát chanh. Cá lục khá bé và dài bạn có thể để cả con còn nếu muốn dễ làm nên cắt thành khúc cá nhỏ khi ăn cũng dễ ăn hơn.

Đối với cà chua để chế biến cùng làm món ăn thêm ngon hơn thì nên gọt vỏ cà chua khi ăn nó sẽ không bị gợn và cà chua thấm vào cá làm món ăn thêm đậm đà hơn.

Sau các bước chế biến xong chúng ta cùng bắt tay vào làm món cá biển kho cà chua này nhé. Đầu tiên cho cá vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt sau đó bạn bỏ cá ra đĩa riêng.

Tiếp theo đến công đoạn làm sốt cà chua với cá. Cho cà chua đun đến khi thật nhuyễn tạo thành hỗn hợp sền sệt sau đó bạn thêm gia vị mắm muối cho phù hợp với cách ăn của gia đình mình.

Tiếp theo đổ nước và cá vào hồn hợp cà chua làm sao cho cá luôn ngang với mặt nước. Cuối cùng bạn để nhỏ lửa cho sôi và tắt bếp gắp cá ra đĩa có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm để món cá thêm hấp dẫn hơn.

Như vậy món cá biển kho cà chua đã hoàn thành với những bước cực kì đơn giản có thể làm tại nhà. Hãy bỏ tay công thức này để món ăn trong gia đình của bạn ngày càng trở nên phong phù hơn.