Bún đậu rau kinh giới – cách làm bún đậu rau kinh giới hiệu quả

Bún đậu là món ăn dân dã mà nhắc đến ai cũng thèm, tùy vào khẩu vị của từng vùng miền sẽ có cách chế biến riêng biệt. Nhưng nói đến bún đậu mắn tôm không thể thiếu khi nhắc đến bún đậu rau kinh giới. Hãy cùng xem cách làm món bún đậu rau kinh giới chuẩn bị bắc như thế nào nhé.

Thế nào là bún đậu rau kinh giới

Bún đậu rau kinh giới hay có cách gọi khác là bún đậu mắn tôm. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì ăn bún đâu mắn tôm không thể thiếu rau kinh giới làm cho món ăn trở nên tròn trịa hơn. Vị đặc biệt của mắn tôm, đậu và rau kinh giới hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị khó quên nếu ai đã từng thưởng thức nó. Đây là một trong những món ăn dân dã của người dân Việt Nam đậm chất truyền thống ấy vậy mà mỗi khi xa quê bạn lại nhớ món ăn đặc biệt này. Ngày nay bún đậu mắn tôm trở nên phổ biến hơn tại các con phố Hà Nội nhưng không mấy quán giữ được nét truyền thống của nó. Sau đây hãy cùng tôi tìm hiều ách làm bún đậu rau kinh giới tai nhà cực chuẩn nhé.

Cách làm đúng chuẩn bún đậu rau kinh giới

Ngay từ cái tên đã nói lên tất cả những nguyên liệu cần thiết để chúng ta làm món bún đậu mắn tôm. Những nguyên liệu không thể thiếu là đậu phụ chiên giòn, bún gạo thơm ngon, mắn tôm dậy mùi và các loại rau thơm. Không thể thiếu đó chính là rau kinh giới. Chuẩn bị nguyên liệu xong chúng ta cùng bắt tay vào làm món bún đậu mắn tôm ngay nào.

Đầu tiên bạn cần chiên đậu. Mua đậu trắng loại mềm mịn thơm của vị đậu nành sau đó về thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho dầu vào bắt đầu chiên, để miếng đậu phụ được giòn tan nên cho ngập dầu thì miếng đậu sẽ được giòn đều. Miến đậu giòn mịn ăn kèm với mắn tôm sẽ làm cho món ăn của bạn không hề bị ngấy. Để có một món bún đậu mắn tôm ngon thì mắn tôm rất quan trọng, chọn loại mắn tôm chuẩn vừa đảm bảo được vị ngon lại an toàn vệ sinh. Khi ăn mắn tôm cần có thêm một ít quất để tạo bọt, thêm ớt tươi, một chút đường có thể cho thêm dầu nóng chiên đầu. Tất cả nguyên liệu đó đánh tan tạo thành hỗn hợp sền sệt ăn cho vị ngon nồng của mắn tôm, vị béo của dầu ăn, vị cay của ớt tạo nên một hương vị khó quên. Và có lẽ món bún đậu mắn tôm sẽ không hoàn chỉnh nếu không có rau thơm, bún đậu rau kinh giới là thứ không thể thiếu khi ăn bún đậu mắn tôm. Với hương vị đặc trưng của rau kinh giới vị nồng, ngai ngái sẽ thích hợp hơn bất kì loại rau thơm nào nếu bạn muốn ăn món bún đậu mắn tôm.

Có lẽ với mỗi chúng ta bún đậu rau kinh giới là thứ quà không thể thiếu, bất kì ai xa quê ở miền đất nào đều nhớ đến hương vị này. Những lúc đó để có một món bún đậu mắn tôm đúng bị bắc ngon hoàn chỉnh thì bạn nên bỏ tay những công thức này mỗi khi thèm để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của nó khi xa nhà.