Bón phân cho rau cải xanh – tỷ lệ và thời vụ bón phân cho rau cải xanh

Đối với những người nông dân khi làm rau cảnh xanh với diện tích lớn họ có thể dễ dàng cân bằng được lượng phân bón và tỉ lệ bón một cách dễ dàng. Vậy nếu bạn tận dụng khoảng không gian trong sân vườn nhà mình để trồng rau cải xanh thì bón phân cho rau cả xanh như thế nào hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Để bón phân cho rau cả xanh bạn cần trồng rau như thế nào?

Để trồng được những luống rau cải xanh tươi ngon và đảm bảo hãy chuẩn bị cho mình cách nguyên liệu đó là thùng xốp, hạt giống, phân đạm, vải phủ,…Sau khi đã chuẩn bị xong hãy thực hiện cách trồng rau cải xanh ngay sau đây nhé. Để có thể đạt được năng suất tốt bạn nên chú ý về thời gian gieo trồng nên gieo trong khoảng thời gian của vụ mùa chính từ tháng 8 đến tháng 10 của rau cải xanh.

Đất trồng nên chuẩn bị kĩ, đã được làm tơi xốp, phân bón đầy đủ, độ ẩm thức hợp để gieo hạt. Trước khi gieo, bạn hãy ngâm hạt qua nước lành trong 1 khoảng thời gian 4-5h. Hạt giống rau cải xanh sau khi gieo sẽ nảy mầm sau đó khoảng 3 ngày kể từ lúc gieo. Khi trồng rau cải xanh bạn nên lưu ý về khoảng cách trồng để đảm bảo không gian cho cải phát triển, Phân bón cũng được cung cấp đầy đủ để đảm bảo chất dinh dưỡng đầy đủ cho cây.

Tỷ lệ và thời vụ bón phân cho rau cải xanh như thế nào là hợp lí?

Sau khi trồng rau cải xanh để rau phát triển khỏe mạnh thì bón phân cho rau cả xanh chính là một điều không nên bỏ qua. Rau cải sau khi đã được ra luống khoảng 2 tuần vào thời gian này rễ đã bắt đầu ăn sâu vào đất, cây đã hồi xanh và phát triển thì bạn nên bón thúc lần 1 cho cây. Tỷ lệ bón được cân nhắc bổ sung thêm phân chuồng đã hoai mục cho cây phát triển tốt hơn.

  • Tỉ lệ bón lót với đạm và caki sẽ là tỉ lệ 2 lân : 0,5 đạm : 0,5 kali. Tức lượng lân gấp 4 lần lượng đạm và kali.
  • Trộn đều hỗn hợp này lại hãy hòa chung với 20 lít nước để tưới cho cây mỗi lần tưới ở mức vừa phải khoảng 300 đến 500ml.
  • Đợi đến khi cải xanh bắt đầu xòe lá lần thứ hai hãy bón thúc một lần nước sau khi đã xới đều đất.
  • Làm sạch cỏ và loại bỏ các lá vàng, sâu để không gây ảnh hưởng đến những lá cải khác. Tùy vào tốc độ tăng trưởng của cải xanh là lượng bón thúc cũng sẽ có sự khác nhay từ 5 đến 7 lần.

Tỷ lệ và thời vụ bón phân cho rau cả xanh sẽ quyết định rau có sinh trưởng tốt và cho năng suất cao hay không. Hãy là một người yêu thích làm vườn chăm chỉ để gia đình bạn được thưởng thức rau sạch mà bạn làm ra nhé.