Bí quyết trồng củ cải đỏ khổng lồ cho năng suất cao

Củ cải là giống rau dễ trồng, dễ chăm sóc và rất tốt với sức khỏe. Những món ăn được chế biến từ củ cải rất đa dạng và hấp dẫn. Bạn có thể tận dụng những thùng xốp trong nhà để trồng củ cải khổng lồ. Làm thế nào để có thể trồng được những củ cải những vậy hay đọc những bí quyết dưới đây.

Những kỹ thuật để trồng củ cải khổng lồ

Trồng rau củ muốn đạt được năng suất cao cần có những kỹ thuật riêng. Mỗi loại rau củ sẽ có những kỹ thuật trồng phù hợp. Trồng củ cải khổng lồ cũng vậy.

  • Thứ nhất, thời vụ trồng củ cải rất quan trọng để cho được năng suất với kích thích khổng lồ. Thời vụ tốt nhất để trồng củ cải là vào tháng 8 – 9, tháng 10 – 11 hoặc tháng 2 – 4.
  • Thứ 2, về hạt giống. Hiện nay có rất nhiều loại hạt giống củ cải đỏ trên thị trường. Mỗi loại hạt có một đặc điểm riêng. Bạn nên đến cửa hàng nông sản để được người bán tư vấn lựa chọn loại hạt giống tốt nhất.
  • Thứ 3, đất trồng củ cải cần được làm tơi xốp. Môi trường đấy rất quan trọng để củ cải bạn trồng có kích thước khổng lồ.

Những bước trồng củ cải khổng lồ cho năng suất cao

Các bước trồng củ cải khổng lồ bao gồm như sau:

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ

Để trồng củ cải bạn cần có những dụng cụ sau đây:

Bước 2: chuẩn bị đất trồng

Đất trồng củ cải đỏ khổng lồ bạn nên chuẩn bị trước 1 tuần. Làm cho đất tơi xốp, ủ qua đất với phân chuồng đã hoai mục rồi sau đó phơi nắng khoảng 1 tuần để các mầm bệnh được loại bỏ

Bước 3: trồng củ cải

  • Thùng xốp đục các lỗ dưới đáy trước để giúp thoát nước được tốt hơn
  • Hạt giống ngâm với nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng sau đó để ráo rồi cho vào bầu để ủ. Khi ủ nhớ tưới nước thường xuyên để kích thích hạt nảy mầm tốt hơn
  • Khi hạt nứt nanh thì gieo ra đất với khoảng cách đều nhau. Tưới nước thường xuyên, đảm bảo đất luôn ẩm
  • Khi cây con lớn thì tỉa bớt để lại những cây khỏe mạnh. Cách 5 – 8cm bạn để lại một cây con
  • Tưới nước thường xuyên. Vì củ cải dễ bị hư nếu ngập úng nên đất trồng chỉ cần ẩm ướt là được
  • Chú ý bón thêm phân và bắt sâu bọ để củ cải được phát triển trong môi trường tốt nhất

Sau khoảng 2 tháng là bạn đã có thể thu hoạch được những củ cải khổng lồ chất lượng với năng suất cao. Hãy thực hiện ngay để có những thùng củ cải ngon, sạch cho gia đình mình.