Bất ngờ với lá tía tô trị mụn an toàn mà hiệu quả

Mách bạn các công thức lá tía tô trị mụn an toàn mà hiệu quả bất ngờ cho da. Cách trị mụn bằng lá tía tô tại nhà giá rẻ.

  Tác dụng của lá tía tô với trẻ sơ sinh
  Tắm lá tía tô có tác dụng gì?
  Xông mặt bằng lá tía tô có tác dụng gì?
hinh-anh-bat-ngo-voi-la-tia-to-tri-mun-an-toan-ma-hieu-qua-1

Mụn luôn là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, đặc biệt là mùa hè. Có rất nhiều cách để trị mụn nhưng để an toàn thì các phương pháp tự nhiên vẫn được áp dụng. Lá tía tô trị mụn luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu về lá tía tô trị mụn nhé!

Những cách trị mụn và vết thâm với lá tía tô dễ thực hiện

Cách trị mụn bằng lá tía tô

– Trị thâm bằng lá tía tô nguyên chất: Bạn lấy 2 nắm lá tía tô rửa sạch đất rồi để ráo nước. Cho tía tô vào cối giã nát cùng với một chút muối. Sau đó, bạn chắt phần nước đặc ra một cái chén nhỏ; Sau khi rửa sạch mặt rồi dùng bông tăm tẩm nước tía tô chấm lên nốt mụn và xoa đều ra xung quanh mặt.

Bạn để trên mặt khoảng 30 phút, rồi rửa lại nhẹ nhàng bằng nước ấm. Sau 2 lần đắp mặt nạ này trong 1 tuần, việc trị mụn và vết thâm sẽ không còn là vấn đề. Những vết thâm và mụn trên da mặt bạn sẽ giảm xuống rõ rệt. Bạn cũng có thể hòa tan phần nước tô với nước ấm rồi tắm để trị mụn ở phần lưng( nếu bạn bị mụn trứng cá ở lưng). Lá tía tô trị mụn thâm rất hiệu quả và được sử dụng rất nhiều. Cách trị mụn bằng lá tía tô hiệu quả với vết thâm trên mặt nhanh chóng.

hinh-anh-bat-ngo-voi-la-tia-to-tri-mun-an-toan-ma-hieu-qua-2

– Rửa mặt bằng lá tía tô: Không mang lại tác dụng nhanh chóng như cách 1, song rửa mặt bằng lá tía tô cũng là cách trị vết thâm mụn rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần giã nát một nắm lá tía tô, rồi hòa thêm ít nước để rửa mặt hàng ngày, những vết mụn sẽ giảm đi nhanh và làn da trở nên trắng sáng hơn.

Trị mụn và vết thâm bằng lá tía tô có hiệu quả hay không?

Trị mụn và vết thâm bằng lá tía tô là cách làm rất đơn giản, kinh tế và thực hiện được ngay tại nhà. Tuy nhiên, cách này bạn phải thực sự kiên trì thực hiện trong thời gian khá dài và chỉ có hiệu quả trong những trường hợp nhẹ, mụn và vết thâm không quá nặng. Cách trị mụn bằng lá tía tô và vết thâm này còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

hinh-anh-bat-ngo-voi-la-tia-to-tri-mun-an-toan-ma-hieu-qua-3

Lá tía tô có nhiều công dụng như vậy chẳng cớ gì mà lại không sẵn có ở nhà. Trồng tía tô với những hạt giống tía tô của Hạt giống Nắng Vàng nhé!

  Tác dụng của lá tía tô đối với bà bầu
  Tác dụng của lá tía tô với bệnh gút
  Khi nào bà bầu nên uống nước lá tía tô