Bật mí công dụng của củ cải trắng chữa viêm họng

Ho, viêm họng là dấu hiệu bệnh thường gặp khi thời tiết trở lạnh. Sử dụng thuốc tây là một trong những cách nhưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Củ cải trắng được biết đến là một loại thần dược trong y học. Những công dụng chữa bệnh từ củ cải trắng mang đến rất tốt. Bạn có biết củ cải trắng chữa viêm họng rất tốt. Cách làm đó như thế nào hãy tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây.

Công dụng của củ cải trắng chữa viêm họng như thế nào?

Thành phần dinh dưỡng có trong củ cải trắng có chứa 90% là nước, 10% còn lại là các vitamin, đường, chất béo và khoáng chất. Những thành phần này giúp cơ thể được chăm sóc tốt hơn, nâng cao sức đề kháng chống lại được nhiều bệnh tật và làm đẹp da tốt hơn.\

Trong đông y, dược tính của củ cải trắng rất tốt phù hợp để chữa bệnh mà rất có lợi cho sức khỏe. Dùng củ cải trắng chữa viêm họng là cách mà nhiều người thường sử dụng. Vị của củ cải ngọt, hơi đắng, hơi cay, có tính bình dịu. Nhờ vào dược tính như vậy mà nó giúp những căn bệnh về đường hô hấp được đẩy lùi. Ho gió, ho khan, ho có đờm sẽ được chữa khỏi chỉ một củ cải trắng.

Những cách dùng củ cải trắng chữa viêm họng

Để những cơn ho không còn làm phiền đến cuộc sống của bạn, chúng tôi mang đến cho bạn một số cách dùng củ cải trắng chữa viêm họng theo dân gian dưới đây.

Cách 1:

Lấy 1 củ cải trắng rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Cho củ cải cùng với 3 lát gừng, 5 hạt tiêu đen, 1 miếng vỏ quýt khô vào ấm, cho thêm nước rồi mang đi nấu. Lấy nước để uống hàng ngày sau 3 đến 5 ngày các cơn ho sẽ giảm hẳn.

Cách 2:

Lấy 1 củ cải trắng rửa sạch sau đó gọt vỏ rồi thái thành từng sợi nhỏ. Cho thêm mật ong vào củ cải rồi để qua đêm. Lấy nước củ cải ngâm với mật ong pha chung với nước lạnh để uống. Uống khoảng 5 ngày những cơn ho của bạn sẽ được thuyên giảm nhanh chóng.

Cách 3:

Lấy 1 cân lê, 1 cân củ cải trắng rửa sạch sau đó gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cạo 2 củ gừng sạch sau đó đem tất cả ép lất nước uống. Hòa hỗn hợp với củ cải với lê rồi nấu đến khi cô đặc thì cho thêm gừng, 250g mật ong và 25mg sữa vào nấu đặc lại thì tắt bếp. Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Khi uống cho thêm một nước ấm với một muỗng nước củ cải hòa tan rồi uống. Mỗi ngày uống hai lần.

Trên đây là những công thức về cách dùng củ cải trắng chữa viêm họng. Hãy thực hiện để những cơn ho không còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nữa.